Cách phân biệt da thật và giả da bằng mẹo liệu bạn đã biết

Hiện nay, giày da, túi da hay áo da đều là những món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của bất kì ai. Tuy nhiên liệu người tiêu dùng đã có đủ kiến thức để phân biệt các loại da khi đi mua hàng? Để giúp bạn có cách phân biệt da thật và giả da bằng mẹo đơn giản chính xác nhất, bạn hãy theo dõi qua chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

 

Xem thêm: CÁCH NHẬN BIẾT CHẤT LIỆU GIÀY TÂY NAM DA THẬT 

 

Cách phân biệt da thật và giả da qua giác quan

 

Quan sát chất liệu da bằng mắt

Một trong những mẹo đầu tiên giúp bạn có cách phân biệt da thật và giả da đơn giản, chính xác nhất đó chính là quan sát thật kỹ. Khi quan sát bạn có thể dễ dàng nhận thấy da thật thường có lỗ chân lông còn những sản phẩm làm giả da bề mặt thường láng bóng, không có lỗ chân lông.

 

Thông thường, đối với những sản phẩm da cao cấp sẽ được xử lý kỹ càng để làm mịn tối đa bề mặt da nên việc không có lỗ chân lông trên da có thể khiến khách hàng lầm tưởng. Nhưng đối với sản phẩm da tầm trung thì bạn có thể nhận biết qua quan sát bằng mắt khi mua hàng để chọn được loại da thật.

 

Ngửi mùi của sản phẩm

 

Nếu bạn sử dụng cách ngửi mùi da để nhận biết đâu là da thật, đâu là giả da thì những sản phẩm da thật có mùi ngai ngái hơi giống mùi da động vật. Ngược lại, sản phẩm giả da thường nặng mùi hóa chất hoặc mùi nhựa khi sản xuất.

 

Ngửi mùi để phân biệt da thật và giả da

 

Cách phân biệt da thật và giả da qua tác động

 

Ngoài cách phân biệt qua các giác quan như mắt, mũi thì bạn có thể trực tiếp tác động để xác định sản phẩm có phải da thật không. Bạn có thể tác động bằng 3 phương pháp như:

 

Hơ lửa trên sản phẩm hoặc đốt:

 

Đối với sản phẩm làm bằng da thật khi đốt da sẽ bị vón cục khi cháy. Ngược lại những sản phẩm giả da khi đốt có mùi khét như mùi tóc hoặc nhựa cháy. Với cách này bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là sản phẩm thật, đâu là sản phẩm giả.

 

Sử dụng lửa để phân biệt

 

Sử dụng nước làm ướt sản phẩm:

 

Khi đi mua hàng bạn chỉ nhỏ một vài giọt nước trên bề mặt sản phẩm. Nếu nhận thấy sản phẩm thấm hút nước, nước bị lan rộng ra thì đó là da thật nhưng nếu nước không thấm mà trượt khỏi bề mặt sản phẩm thì đó là da giả.

 

Làm ướt sản phẩm để phân biệt

 

Dùng tay ấn mạnh vào sản phẩm:

 

Bạn có thể sử dụng lực ở ngón tay để phân biệt được sản phẩm da thật và sản phẩm giả da vô cùng đơn giản. Đối với những sản phẩm da thật, khi bạn ấn vị trí đó thường bị lõm xuống vì có độ đàn hồi tốt. Ngược lại, sản phẩm giả sẽ cứng, không bị lõm, không đàn hồi ở vị trí dùng lực.

 

Với những chia sẻ về cách phân biệt da thật và giả da bằng mẹo đơn giản chắc chắn bạn đã có thêm kiến thức trước khi mua hàng. Khi đi mua hàng bạn nên thực hiện ít nhất là 3 mẹo trên đây để đảm bảo không rơi vào trường hợp mất tiền lại mua phải hàng giả. Chúc bạn chọn lựa được sản phẩm chính hãng!

Giới thiệu

Zadep Store là shop giày nam chuyên bán lẻ giày da nam hàng Đầu Tại Tại Việt Nam, Với Rất Nhiều Sản Phẩm Giày Nam Đẹp và chất Lượng Như: GIÀY GITANA Giày Dr Martens, Giày Tây Wingsman, Giày Công Sở, Giày Tây NamGiày Lười Nam, Giày Cưới Nam Và Rất Nhiều Mẫu Giày Nam Khác... Sẻ Rất Tốt Nếu Bạn Chọn Zadep.Com Là Nơi Mua Sắm Cho Mình Những Đôi Giày Da Chất Lượng. Ngoài Ra Bạn Có Thể Tìm Thấy ở Zadep Các Thương Hiệu Giày Nam Chính Hãng Như: Dr.Martens, Gitana, Goodyear, Sanvado, Zatoli. Chúng Tôi Cam Kết Sản Phẩm Được Làm Hoàn Toàn Bằng Da Bò Thật 100%. Bạn Có Thể Yên Tâm Khi Mua Giày Tại Đây Với Chính Sách Đổi Trả Và Bảo Hành tuyệt Vời Như: Giao Hàng Toàn Quốc, Thanh Toán Sau Khi Nhận Và Kiểm Tra Hàng Kỹ Lưỡng, Đổi Trả Giày Trong 365 Ngày… Cùng Nhiều Chương Trình Ưu Đãi Hấp Dẫn Được Cập Nhật Liên Tục Trên Website.

hình