Cách nhận biết chất liệu giày tây nam da thật

Một đôi giày tây nam là một vật bất li thân của các đấng mày râu. Nó không chỉ tạo cho họ một phong cách lịch lãm, mà nó còn giúp cho các chàng thoải mái trong vận động, tự tin trong công việc. Để có được những điều trên, người mua phải biết cách nhận biết giày tây nam da thật.

 

Chất liệu đa dạng là điểm khó trong việc chọn lựa đôi giày tây nam

 

Nhận biết giày tây nam da thật đã khó, nhưng cái khó hơn, là người tiêu dùng phải biết phân biệt nó là loại da gì. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm về da đa dạng và phong phú từ mẫu thiết kế, cho tới việc chọn loại da sử dụng. Da có thể là da dê, bò, lợn, rắn, cá sấu, đà điểu… Thông dụng hơn cả là da bò và cá sấu. Khi đi mua, bạn phải thật sự tinh ý, và dựa vào cách nhận biết từng loại da, tránh trường hợp một số cơ sở làm ăn láo nháo, tráo giả thành thật hòng kiếm lời bất chính.

 

 

Da lợn, bạn đã từng nghe tới giày làm từ da lợn bao giờ chưa? Nếu chưa thì bạn đừng quá ngạc nhiên nhé. Da lợn cũng được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm giày da đó. Tuy nhiên da lợn kém bền, rất dễ ngấm nước mà nhanh bục, nên ít được người tiêu dùng lựa chọn. Cách phân biệ là quan sát trên mề mặt da, da lợn có ba lỗ lông chân tròn chụm chung với nhau, mặt da cứng. Tiếp theo là da cừu, loại da này có độ bền cao hơn da lợn, nhưng lại kém bền hơn da bò. Các lỗ chân lông của da cừu hình bầu dục li ti, chúng xếp lại với nhau theo một dải trải dài. Da cừu thích hợp làm ví và thắt lưng hơn, hạn chế dùng làm giày.

 

 

Da bò là loại da được người sử dụng tin dùng hơn cả, vì chất lượng cũng như giá tiền phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên da bò có những điểm khá giống da trâu, mà da trâu lại không mang lại chất lượng cao như da bò, do đó, bạn cần phải phân biệt được đâu là da trâu, còn đâu là da bò nhé. Da trâu lỗ chân lông to hơn da bò, phân bố lại không đồng đều. Da bò nhìn dày lì hơn và phân bố đồng đều hơn rất nhiều. Giả da, là một cách làm nhái giày thông dụng nhất hiện nay, các sản phẩm giả da không có lỗ chân lông, hoặc bạn có thể nhìn ở mép cắt góc của một tấm da. Người ta có thể dùng da thật để làm, nhưng kiểu may gia công trông rất thô, các lớp da xếp chồng lên nhau, độ bền không cao.

 

Nhận biết giày tây nam da thật thông qua hành động thực tế:

 

Cách nhận biết giày tây nam da thật phải thông qua việc sử dụng triệt để các giác quan của mình: nhìn, ngửi, sờ và các thao tác kèm theo như đốt da hoặc cắt da. Một đôi giày xịn không thể nào thơm phức, vì da động vật nên xử lí thế nào nó vẫn có mùi hôi đặc trưng. Nhìn kĩ, những đôi da thật sẽ có lỗ lông (như cách hướng dẫn nhận biết trên kia đã đề cập tới). Sờ da mềm mại, căng không tạo vết nhăn vết nứt, mà độ đàn hồi cao sẽ giúp nó quay lại trạng thái ban đầu. Khi thử bằng nước, da thật sẽ hút nước rất tốt, còn loại da giả sẽ không ngắm nước. Bởi lẽ da giả được làm từ tổng hợp chất simili cộng với keo silicon và bột carton. Khi đốt, da thật có thời gian chịu nhiệt cao hơn da giả, lúc cháy nó có mùi khá dễ chịu, còn da giả làm từ nhựa nên cháy rất khét, mùi khó chịu vô cùng.

 

Giới thiệu

Zadep Store là shop giày nam chuyên bán lẻ giày da nam hàng Đầu Tại Tại Việt Nam, Với Rất Nhiều Sản Phẩm Giày Nam Đẹp và chất Lượng Như: GIÀY GITANA Giày Dr Martens, Giày Tây Wingsman, Giày Công Sở, Giày Tây NamGiày Lười Nam, Giày Cưới Nam Và Rất Nhiều Mẫu Giày Nam Khác... Sẻ Rất Tốt Nếu Bạn Chọn Zadep.Com Là Nơi Mua Sắm Cho Mình Những Đôi Giày Da Chất Lượng. Ngoài Ra Bạn Có Thể Tìm Thấy ở Zadep Các Thương Hiệu Giày Nam Chính Hãng Như: Dr.Martens, Gitana, Goodyear, Sanvado, Zatoli. Chúng Tôi Cam Kết Sản Phẩm Được Làm Hoàn Toàn Bằng Da Bò Thật 100%. Bạn Có Thể Yên Tâm Khi Mua Giày Tại Đây Với Chính Sách Đổi Trả Và Bảo Hành tuyệt Vời Như: Giao Hàng Toàn Quốc, Thanh Toán Sau Khi Nhận Và Kiểm Tra Hàng Kỹ Lưỡng, Đổi Trả Giày Trong 365 Ngày… Cùng Nhiều Chương Trình Ưu Đãi Hấp Dẫn Được Cập Nhật Liên Tục Trên Website.

hình